Bình luận V.League: Lùi hay tiến?
Tất nhiên, từ nhà tổ chức đến các đội bóng đều muốn duy trì cuộc chơi. Đó là mong muốn tất yếu của làng bóng đá. Bởi nói cho cùng, giải đấu chính là đầu ra cho mọi hoạt động đầu tư. Tiền bạc, trí tuệ, công sức của các ông bầu, của chính những người trong cuộc thể hiện ở kết quả mỗi trận đấu. Sau một cuộc chơi, dựa vào thành tích mà luận anh hùng. Có người được, có kẻ mất, nhưng đó là một phần của cuộc chơi. Nhưng cũng chính điều này tạo ra động lực cho sự phát triển. Từng đội bóng phải kiện toàn, tái cấu trúc mô hình phát triển của mình để thích ứng với thời cuộc.

V.League là đầu ra cho các đội bóng. Nhưng, sân chơi ấy lại là đầu vào của các ĐTQG. Các giải đấu quốc nội là môi trường để các tuyển thủ trui rèn, nỗ lực và tìm kiếm sự khẳng định. Cá cần nước, cầu thủ cần giải đấu để chinh phục giới hạn bản thân và thắp lên giấc mơ thành ngôi sao. Thật khó hình dung các nhà tuyển trạch sẽ làm thế nào để xây dựng nhân sự cho ĐT U23, ĐTQG khi mà các giải quốc nội bị đóng băng? Phía trước bóng đá Việt Nam là vòng loại World Cup, vòng loại U23 châu Á, AFF Cup và SEA Games 31. Chúng ta cần những sân chơi đủ sự sôi động và chất lượng để tìm kiếm, phát hiện tài năng cho các ĐTQG.

Vậy mới nói, quyết định đá hay không đá không đơn thuần là muốn hay không mà ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Tiền bạc có thể đong đếm, định lượng tổn thất nhưng lộ trình phát triển của một nền bóng đá, năng lực quản trị của những người trong cuộc và quan trọng hơn, đó là thái độ dựng xây mới là thứ đáng để bạn. Bạn có thể chấp nhận dừng lại bởi điều đó dễ cho tất cả. Nhưng, quyết định ấy có thể mang đến sự tiếc nuối, thậm chí đánh mất những cơ hội để phát triển.

Những khó khăn về tài chính là điều cần được tính đến trong cuộc khủng hoảng hiện tại. Nhưng, trước khi quyết định dừng lại, chúng ta hãy tự đặt câu hỏi: Mình đã cố gắng hết sức vượt qua khó khăn hay chưa?   Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts