Các đội dồn sức cho V.League sau khi khép lại hành trình ở giải châu Á 2021


Viettel hướng tới đua vô địch với HAGL 

Dù vẫn còn 2 lượt trận nữa, nhưng sau thất bại trước Pathum United ở lượt trận thứ 4 vòng bảng AFC Champions League 2021, Viettel cũng không còn hy vọng đi tiếp vào vòng knock-out. Thực tế, với tâm thế lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường mạnh nhất châu Á dành cho cấp CLB, đội bóng áo lính cũng chỉ đặt mục tiêu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm cũng như xem đây là bước chạy đà phù hợp trước khi quay trở lại V.League tranh vô địch với HAGL ở giai đoạn 2. 

Nhìn qua 4 lượt trận đã qua, Viettel về cơ bản đã thực hiện tốt mục tiêu của mình. Họ phòng ngự chặt chẽ trước Ulsan Hyundai và có chiến thắng đậm trước đội yếu nhất bảng là Kaya FC. Tuy 2 trận đấu với đối thủ trực tiếp là Pathum United không thành công như mong đợi đối với Viettel về mặt kết quả nhưng ở khía cạnh khác, việc những cầu thủ của đại diện Việt Nam không dính chấn thương cũng đã là một điểm tích cực. 

“Một điểm nữa, ở lần đầu tham gia sân chơi châu lục, chúng tôi thấy được sự thay đổi về nhân sự, chiến thuật, cách tiếp cận trận đấu mang lại chất lượng. Và chính chất lượng sẽ là thứ đội bóng hướng đến”, ông Juergen Gede, người đảm nhận cương vị HLV trưởng Viettel ở AFC Champions League chia sẻ. Bên cạnh đó, AFC Champions League 2021 cũng là dịp để những cầu thủ trẻ và các ngoại binh như Pedro Paulo, Bruno Matos có dịp hoà nhập và khẳng định mình nhiều hơn. “Những cầu thủ trẻ đã có kinh nghiệm cần thiết sau các trận đấu. Họ cần một giải đấu lớn như thế này để phát triển mình. Bên cạnh đó, các ngoại binh cũng đã mang đến chất lượng và hy vọng tương lai”, ông Gede bày tỏ quan điểm. 

Hà Nội FC, Sài Gòn FC dồn lực cho mặt trận quốc nội 

Viettel đã và đang có màn chạy đà cho V.League dự kiến trở lại vào đầu tháng, thông qua đấu trường AFC Champions League. Trong khi đó, với việc AFC Cup không tổ chức cho các đội thuộc khu vực Đông Nam Á vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Hà Nội FC và Sài Gòn FC cũng có thể tập trung nhiều hơn cho những mặt trận quốc nội, thay vì việc phải canh cánh, thấp thỏm về kế hoạch thi đấu giải châu Á vốn dĩ đã hoãn lên hoãn xuống trong thời gian vừa qua. 

Thực tế ở thời điểm này, cả Hà Nội FC và Sài Gòn FC đều muốn tập trung tối đa cho V.League và Cúp Quốc gia. Với Sài Gòn FC, hàng loạt những thay đổi nhân sự ở giai đoạn đầu mùa khiến họ đứng áp chót BXH với chỉ 13 điểm – hơn SLNA đúng 3 điểm. Vị trí này không thể đảm bảo cho Sài Gòn FC trụ hạng V.League năm nay. Và rõ ràng, đội chủ sân Thống Nhất cần tập trung nhiều hơn cho mục tiêu thiết thực này ở thời gian tới, khi V.League chuyển sang giai đoạn 2 tranh vé trụ hạng. 

Trong khi đó, Hà Nội FC cũng chưa hết cơ hội có thể lọt vào Top 6 chung cuộc. Dù phải chờ kết quả của những trận đấu liên quan ở vòng 13 cũng như phải buộc thắng SLNA, Hà Nội FC mới có hy vọng vào Top 6. Nhưng dẫu sao, còn nước thì còn tát. Đội bóng thủ đô cũng không muốn phải trải qua cảnh lần đầu tiên trong lịch sử lên chơi ở V.League đứng ngoài Top 3 chung cuộc. 

Thêm vào đó, Hà Nội FC vẫn còn một mặt trận mà họ tham vọng. Đó là Cúp Quốc gia. Đương nhiên khi không phải mất sức ở đấu trường AFC Cup, đội bóng thủ đô có thể tập trung hơn cho tham vọng lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải đấu này. Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts