Cứu V.League được không?
Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất lúc này. Hỏi là bởi, có quá nhiều thách thức khiến người ta hình dung đến một kịch bản không mong muốn là giải đấu bị hủy giữa thời bình. Thế nên, người yêu bóng đá muốn nhà tổ chức và các đội bóng phải hành động một cách phi thường, trách nhiệm để hệ thống thi đấu quốc nội không đi vào khủng hoảng.

Có quá nhiều khó khăn đang thử thách lòng kiên nhẫn và quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước tiên, phải khẳng định một thực tế là việc V.League sớm trở lại là vô cùng khó khăn. Chúng ta không còn đủ thời gian khi đại dịch đang leo thang trên khắp cả nước, việc di chuyển là bất khả và công tác tổ chức không được phép diễn ra. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng phải giải quyết hài hòa quyền lợi của đội tuyển khi có cơ hội rất lớn đi vào lịch sử tại vòng loại World Cup.

Khó khăn có thể làm nản lòng những người làm bóng đá. Nhưng, nếu dừng lại lúc này thì bóng đá Việt Nam sẽ đi vào khúc quanh mà không biết đến bao giờ mới đến đích. Thậm chí, đó là bước lùi đối với tiến trình đi lên chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Từ hình ảnh giải đấu đến chất lượng cầu thủ, rồi tổn thất về giá trị thương mại là không thể đong đếm. Thế nên, để cứu giải đấu khỏi sự sụp đổ đòi hỏi sự chung tay của tất cả những người làm bóng đá. Và cần phải nhấn mạnh rằng, bất cứ khó khăn nào cũng có thể được giải quyết nếu người trong cuộc biết vì nhau, vì tương lai và vì chính mình.

Tất nhiên, phải nhấn mạnh là bóng đá Việt Nam đang đối diện với quá nhiều khó khăn. Kéo dài giải đấu khiến các đội bóng chịu tổn thất lớn về tài chính. Nhưng, câu hỏi cần phải được đặt ra là tổn thất giữa hủy giải và tiếp tục giải đấu cái nào lớn hơn? Thêm nữa, những khó khăn về tài chính có thực sự là bài toán không thể giải? Những câu hỏi đó cần các nhà quản lý, đặc biệt là các đội bóng phải trả lời một cách thấu đáo. Bởi lẽ, nó không chỉ liên quan đến quyền lợi các đội bóng, giải đấu, mà còn là hình ảnh, năng lực quản trị của cả nền bóng đá. Bởi nói cho cùng, xây dựng giá trị giải đấu mới là mới khó, hủy nó đi chỉ cần một chữ ký nhưng hệ lụy mà nó đem lại là khôn lường.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts