‘Đá sân tập trung là điều không thể khác’
Lấn cấn vòng 13

Cần phải nhắc lại, ngày 6/5/2021, BTC V.League đã quyết định hoãn cả 7 trận đấu ở vòng 13 khi nhiều cầu thủ SLNA được xác định là F2 khi có tiếp xúc với một người F1. Tức, lượt đi của giải VĐQG năm nay vẫn còn 1 vòng đấu và nó được cho là rất quan trọng đến thứ hạng trong việc phân chia nhóm 6 đội phía trên tranh chức vô địch và 8 đội phía dưới phải chạy đua để trụ hạng. 

Theo lịch thi đấu, B.Bình Dương (17 điểm, hạng 6) sẽ tiếp CLB TP.HCM (14 điểm, hạng 11) trên sân nhà. Hà Nội FC (16 điểm, xếp thứ 7) sẽ có chuyến làm khách trên sân SLNA, Bình Định (16 điểm, hạng 8) đối đầu với Hải Phòng (14 điểm, hạng 12), SHB.ĐN (16 điểm, hạng 9) có chuyến làm khách trên sân Nam Định (18 điểm, hạng 3)… Những trận đấu này sẽ quyết định rất lớn đến thứ hạng nên một vài đội đang “lấn cấn” việc thi đấu sân tập trung.

“Dịch bệnh là chuyện bất khả kháng và chúng tôi chấp nhận chuyện phải đá sân tập trung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong nếu dịch bệnh tạm ổn sẽ thì vòng 13 sẽ diễn ra đúng như lịch thi đấu. Rõ ràng, dù không có khán giả thì việc thi đấu trên sân nhà có ảnh hưởng lớn đến tinh thần anh em cầu thủ. Như đã nói, việc thi đấu tập trung ở phía Bắc sẽ khiến các đội phía Nam thiệt thòi nhưng vì lợi ích ĐTQG, chúng tôi chấp nhận điều đó”, HLV CLB B.Bình Dương – ông Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ.

Thầy trò HLV Thành Công ủng hộ phương án đá tập trung - Ảnh: Phan Tùng

Cẩn trọng với dịch bệnh

Cho đến thời điểm hiện tại, một số đội bóng của V.League phải tạm dừng việc tập luyện vì Covid-19. Được biết, ngày hôm qua các cầu thủ HL Hà Tĩnh mới tập nhẹ trở lại. Đội bóng này được tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “5K” như khuyến cáo. Các cầu thủ Hà Tĩnh chia sẻ, họ bắt buộc phải ở trong khách sạn 24/24. Khi lên xe đi ra sân các cầu thủ bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang cũng như sử dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Trước thông tin phải thi đấu trên sân tập trung, HLV Nguyễn Thành Công bày tỏ sự lo lắng bởi thời gian qua, đội bóng của ông không có nhiều thời gian tập luyện. Ông Công chia sẻ: “Thật sự, tôi khá lo lắng khi đội bóng không có nhiều thời gian tập luyện nhưng HL Hà Tĩnh phải khắc phục cái này trong thời gian tới. Tôi cũng mong, các cầu thủ ý thức được phòng chống Covid-19, nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và cho những người xung quanh”.

Về chuyện thi đấu trên sân tập trung, ông Công cho biết: “Giờ cũng không còn phương án khả dĩ hơn nữa. Chúng tôi ủng hộ BTC và mong muốn giải đấu được về đích an toàn. Tất nhiên, bản thân tôi cũng có những điều trăn trở. Thứ nhất, tôi nghĩ, chúng ta cần phải đề cao cảnh giác với bệnh dịch. Nếu chưa tiêm vaccine thì phải thường xuyên xét nghiệm Covid cho các thành viên tham dự. Thứ hai, với điều kiện thời tiết phía Bắc đang khá khắc nghiệt, nếu thi đấu với mật độ dày đặc, cầu thủ sẽ dễ kiệt sức. Cuối cùng, không phải sân thi đấu nào cũng đạt chuẩn, cộng với việc thi đấu không có khán giả, cầu thủ mất cảm hứng thi đấu, dẫn đến chất lượng chuyên môn thấp. Tôi cho rằng, BTC cần có những phương án để giúp giải đấu diễn ra tốt đẹp nhất”.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts