ĐT Việt Nam cách ly vẫn không quên nhiệm vụ
Tính đến nay, tuyển Việt Nam đã trải qua 13 ngày cách ly tập trung và chỉ còn 1 ngày nữa thôi là họ sẽ được “giải phóng” khỏi khách sạn bên quận 7 (TP.HCM), nơi đội đã ở suốt từ hôm bên UAE về nước đến nay, sau khi giành vé vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong thời gian cách ly tập trung, ngoài việc ăn và ngủ, các tuyển thủ còn xem EURO nhằm giúp thời gian trôi qua mau. Song song đó, họ không quên rèn thể lực với những bài tập do ban huấn luyện đưa ra để có thể giữ phong độ tốt nhất, trước khi quay lại tập trung cùng CLB chủ quản.

Sáng 28/6, tuyển thủ Trần Đình Trọng như mọi ngày vẫn ngồi bên ô cửa sổ quen thuộc trong phòng khách sạn, nơi anh luôn ngồi trong suốt thời gian cách ly để nhìn ngắm phố phường. Theo Trọng, đấy là cách để anh giải toả tâm lý tốt nhất khi mỗi ngày phải giam mình trong 4 bức tường. Đình Trọng bảo: “Đây là nơi em cảm thấy trạng thái tâm lý của mình có vẻ cân bằng nhất trong suốt quãng thời gian cách ly. Bên cạnh đó em còn phải tập thể lực hằng ngày để giữ phong độ”.

Minh chứng cho lời của mình, Trọng khoe với tôi chiếc máy tập mini do khách sạn trang bị cho đội tuyển trong thời gian cách ly tại đây. “Mỗi ngày, ngoài những bài chạy bộ, chống đẩy, bọn em có thể sáng tạo thêm những bài tập bổ trợ khác, nhằm đảo bảo thể lực của mình được duy trì tốt nhất khi quay lại tập luyện cùng CLB”, Đình Trọng chia sẻ.

Các tuyển thủ Duy Mạnh và Văn Đức vẫn miệt mài tập thể lực tại khách sạn nơi cách ly

Cũng vì sự “sáng tạo”, nên không ngạc nhiên khi các tuyển thủ như Duy Mạnh và Văn Thanh đã mở cửa phòng để chơi chuyền bóng qua lại với nhau do cả hai ở đối diện, nhưng không bước qua phòng nhau để không vi phạm lệnh cách ly. Trong lúc Văn Toàn dùng chiếc vali cá nhân để thay quả tạ cho bài tập cơ bụng. Văn Toàn bày tỏ: “Do khách sạn không có tạ, nên em dùng vali cá nhân để thay cho bài tập của mình. Nói chung tất cả những vật dụng nào có thể hỗ trợ tốt cho các bài tập cá nhân đều được bọn em tận dụng để phục vụ cho mục đích của mình”, Văn Toàn cho biết.

Thực tế, việc bị cách ly quá lâu không chỉ làm ban huấn luyện của các đơn vị chủ quản lo lắng, ngay các tuyển thủ cũng rất lo âu vì sợ phong độ của mình sẽ sút giảm. Nói thế, bởi các tuyển thủ đều là trụ cột của CLB, trong lúc thời gian tới sẽ là giai đoạn đua nước rút của mùa giải 2021. 

Nói đâu xa, HAGL hiện đứng đầu V.League và đang trong giai đoạn đua nước rút để tranh ngôi vô địch, nhưng họ cũng là đội bóng đóng góp nhiều nhân tố hàng đầu cho tuyển Việt Nam, nên chỉ cần các tuyển thủ của họ không giữ được phong độ, giấc mơ vô địch của đội bóng phố Núi lập tức sẽ xa vời. Trong khi đó, CLB Hà Nội đang quyết tâm lọt vào tốp 6 đội bóng hàng đầu sau giai đoạn 1, nhưng nếu các tuyển thủ của họ không có được trạng thái tốt nhất do cũng đóng góp lực lượng cho đội tuyển đông nhất, khi ấy Hà Nội FC chỉ còn biết… khóc ròng, khi lần đầu tiên văng khỏi nhóm đua vô địch.

Vì thế, việc tập luyện trong khu cách ly có thể xem là nhiệm vụ của các tuyển thủ, bởi nó thực sự ảnh hưởng đến các CLB chủ quản trong giai đoạn nước rút sắp tới. Vậy nên trong những ngày qua, mọi người đều thấy các tuyển thủ của chúng ta nỗ lực ra sao trong những bài rèn thể lực của mình. Ở đấy, ngoài việc giữ được thân hình săn chắc đẹp đẽ, nó còn giúp phong độ của họ không bị đi xuống sau những ngày ăn ngủ triền miên vì bị cách ly tập trung. 

“Cách ly, nhưng không quên nhiệm vụ”, đấy là điều các tuyển thủ Việt Nam luôn ghi nhớ mỗi ngày!

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts