ĐT Việt Nam trong khu cách ly vẫn tập luyện và tuân thủ nguyên tắc ‘bong bóng’


Chuyện bên trong “khu cách ly lịch sử”

Khách sạn mà ĐT Việt Nam đang ở cũng chính là nơi cách ly của các thành viên ĐT futsal Việt Nam sau khi giành tấm vé tham dự FIFA World Cup futsal 2021. Thế nên, có người nói vui đây là “khu cách ly lịch sử”, bởi là nơi “tạm trú” của những con người đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Các học trò của HLV Park Hang Seo cũng được tạo điều kiện tối đa cho việc cách ly. Theo đó, mỗi người được bố trí ở trong một căn phòng đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, phòng còn được bố trí một máy chạy bộ và nó trở thành bạn đồng hành của các tuyển thủ trong những ngày cách ly.

Cũng nói lại, Bộ Y tế đã đồng ý về việc ĐT Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày (từ 17 đến 24/6). Do vậy, các tuyển thủ đang đếm ngược từng ngày để rời khu cách ly. Trong vài ngày qua, Công Phượng và các đồng đội tự nối mạng chơi game hay đóng cửa luyện phim. Đây cũng là khoảng thời gian quý báu để các học trò của HLV Park Hang Seo dành cho người thân. 

Bất kể sáng, trưa hay tối, các tuyển thủ đều có thể gọi điện thoại cho bố mẹ, vợ con, người yêu… Không gian chỉ có một mình nên họ vô tư trò chuyện, tán gẫu mà chẳng phải nhận lời chọc ghẹo nào từ “đồng bọn”. Đây cũng là giải pháp “giết thời gian” tốt nhất như các tuyển thủ thừa nhận.

Ăn, tập chế độ và vẫn cảnh giác với Covid-19

Dù mỗi người một nơi, dù “nội bất xuất ngoại bất nhập”, nhưng các tuyển thủ vẫn tự ý thức bảo vệ sức khỏe. Ngoài tập luyện duy trì thể lực, ngay cả khi chỉ quẩn quanh trong phòng và nhận thức ăn, các ngôi sao của ĐT Việt Nam cũng đều tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” như AFC từng thiết lập trong những ngày các đội tuyển tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á tại UAE. 

Nói đến chuyện ăn uống, ngoài chế độ của đội tuyển, các tuyển thủ còn nhận những món quà tiếp tế từ người thân, bạn bè. Vì thế, rất nhiều người bày tỏ lo ngại bị tăng cân. “Ở đây không thiếu gì cả, cứ ăn uống thế này sợ lại béo lên mất. Ngoài việc duy trì tập luyện nghiêm túc, đôi khi chúng tôi phải bóp mồm bóp miệng để không ăn thả ga”, tiền đạo Phan Văn Đức nói với giọng đầy hóm hỉnh.

Sau một khoảng thời gian tập trung khá dài, các tuyển thủ đã quen dần với việc “sống chung thời Covid-19”. Bản thân mỗi người tự điều chỉnh, thay đổi nếp sống, sinh hoạt để phù hợp với từng giai đoạn khác nhau.

“Thực ra việc phải cách ly 7 ngày cũng là điều may mắn với ĐT Việt Nam. Chúng tôi nhận được sự quan tâm, ưu ái của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam nên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19. Tất nhiên, không vì thế mà xem nhẹ việc phòng tránh những nguy cơ. Bây giờ phải ý thức, không chỉ giữ gìn cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh nữa”, hậu vệ Vũ Văn Thanh chia sẻ.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts