Không phải là số 1, nhưng đáng để đặt niềm tin
Những trận tranh thứ hạng cao nhất của giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 vẫn chưa thể xác định được ngày tổ chức do dịch bệnh diễn ra. Nhưng các trận vòng bảng và bán kết đã giúp mang đến cơ hội cho HLV Mai Đức Chung tuyển chọn 34 cầu thủ để tập trung ĐT nữ Việt Nam nhằm hướng đến vòng loại Asian Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 tới. Trong danh sách đó, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho tiền vệ kỳ cựu Trần Thị Thùy Trang mà theo ông là “2-3 năm rồi chưa trở lại khoác áo ĐTQG nữ”.

Dưới con mắt nhà nghề, ông Chung đánh giá Trần Thị Thùy Trang tuy đã lớn tuổi (33 tuổi) nhưng vẫn là gương mặt cực kỳ quan trọng trong lối chơi của CLB nữ TP.HCM ở giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021. “Thùy Trang là tiền vệ rất tốt, chơi bóng kiên trì khi luôn có mặt trong đội hình chính thức của CLB nữ TP.HCM.  Thể lực là điểm mạnh khác của nữ cầu thủ này dù đã cao tuổi”, HLV Mai Đức Chung lý giải cho việc gọi trở lại tiền vệ Thùy Trang.

Một sự trở lại đáng chú ý trong thành phần ĐT nữ Việt Nam là Phạm Hoàng Quỳnh. Trước đây, tiền vệ trưởng thành từ CLB Than khoáng sản Việt Nam này đã “ăn cơm tuyển” rất nhiều và cũng gặt hái được thành công lớn trong màu áo ĐT nữ Việt Nam. Nhưng rồi vì lập gia đình nên Hoàng Quỳnh phải “bỏ cuộc chơi”. Tuy nhiên, khát khao chơi bóng mãnh liệt đã thôi thúc cô trở lại với sân cỏ sau 3 năm giải nghệ.

Lần này, Hoàng Quỳnh đầu quân cho Hà Nam để tham dự giải bóng đá nữ Cúp QG 2021. Nhận xét sau khi chứng kiến màn trình diễn của Hoàng Quỳnh, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tuy không đá bóng trong thời gian dài vừa qua, nhưng Hoàng Quỳnh có sự trở lại mạnh mẽ. Cháu ấy có kỹ thuật, tư duy tốt”.

Hai tiền vệ kỳ cựu Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh (trái) đều có tên trong danh sách của ĐT nữ Việt Nam - Ảnh: PHAN TÙNG

Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh là những cầu thủ có kinh nghiệm nên HLV Mai Đức Chung hy vọng, họ sẽ sớm hòa nhập trở lại với ĐT nữ Việt Nam. Nhưng khác với hai tiền vệ này, Lê Thị Thùy Trang (Sơn La) và Đặng Thị Mai (Thái Nguyên) là hai tân binh của ĐTQG nữ. Họ cũng là những đại diện duy nhất của Sơn La và Thái Nguyên. Đây cũng là hai đội bóng luôn tỏ ra yếu thế ở giải VĐQG nữ.

Cả Lê Thị Thùy Trang và Đặng Thị Mai được HLV Mai Đức Chung chấm nhờ gây ấn tượng tốt tại giải bóng đá nữ Cúp QG 2021. Hơn nữa, việc triệu tập Lê Thị Thùy Trang và Đặng Thị Mai, theo “thuyền trưởng” của ĐT nữ Việt Nam, cũng không nằm ngoài quan điểm, ĐTQG nữ luôn mở rộng cánh cửa cho cầu thủ của mọi CLB chứ không riêng gì “bộ tứ” TP.HCM, Hà Nam, Hà Nội hay Than khoáng sản Việt Nam.

Ông Chung hy vọng, các cầu thủ của Sơn La hay Thái Nguyên xem tấm gương của Lê Thị Thùy Trang và Đặng Thị Mai để nỗ lực tập luyện, thi đấu và sẽ có cơ hội khoác áo ĐT nữ Việt Nam nếu đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

Rõ ràng, HLV Mai Đức Chung có lý do riêng khi triệu tập 4 gương mặt trên. Không chỉ là vấn đề chuyên môn, sự hiện diện của các tiền vệ kỳ cựu Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hoàng Quỳnh hay hai tân binh Lê Thị Thùy Trang và Đặng Thị Mai sẽ đem luồng gió mới đến cho bóng đá nữ Việt Nam nói chung và ĐTQG nữ nói riêng.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts