Những tấm lòng trong mùa dịch Covid-19
Cách đây 2 ngày, tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC đã chia sẻ trên Facebook câu chuyện về người đồng hương Hoài Hải (Bình Định). Ở đó, Văn Triền nói về hoàn cảnh của mẹ con chị Võ Thị Cúc. Cách đây 1 năm, gia đình chị Cúc góp vốn trong một chiếc ghe cá để làm ăn với anh em trong nhà, nhưng sau đó gặp nạn ở cửa biển Tam Quan nên coi như mất trắng, cuộc sống đã khốn càng thêm khó. Vài ngày trước, trong lúc đi làm mực để phụ chồng kiếm tiền nuôi con, chị Cúc đã bị tụt huyết áp và khi người nhà đưa đến bệnh viện thì đã ra đi mãi mãi, để lại 3 con thơ, trong đó đứa nhỏ nhất mới gần 30 tháng tuổi. 

Hoàn cảnh của chị khiến Văn Triền không thể cầm lòng nên mạo muội kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cho 3 con của chị Cúc: “Em biết dịch bệnh đang rất khó khăn, nhưng cũng vì tình cảm, tình quê hương nên em mới kêu gọi. Em không làm vì cá nhân hay lấy tiếng gì cả, mong mọi người góp chút tấm lòng, 10 ngàn hay 20 ngàn đồng cũng là đáng quý lắm ạ”. Lời kêu gọi của Văn Triền đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các đồng nghiệp và bạn bè trên mạng xã hội. 

Văn Triển kêu gọi ủng hộ gia đình chị Cúc

Trò chuyện cùng tôi, Văn Triền chia sẻ: “Hoàn cảnh của chị Cúc thương lắm anh ạ. Hôm qua, chồng chị Cúc đi thuyền cá mới về được đến nhà để nhìn mặt vợ lần cuối, rồi đưa đi mai táng. Bà con ngoài quê thương, vì vậy mỗi người một tay phụ vào lo cho gia đình chị ấy nên cũng đỡ phần nào. Em đang liên lạc với nhà trường để xin miễn học phí cho các con của chị. Riêng số tiền hơn 100 triệu đồng mọi người đóng góp qua tài khoản của em, em sẽ mở một sổ tiết kiệm cho các cháu để sau này có cái chi dùng, chứ cầm tiền mặt cũng không ổn lắm”…

Thêm một câu chuyện nữa, nữ tuyển thủ U18 Trần Thị Hạnh thời gian qua dính căn bệnh hiểm nghèo lupus ban đỏ, nên không thể tập luyện và thi đấu được nữa. Điều này khiến Hạnh và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Biết hoàn cảnh của Hạnh, nên mới đây tuyển thủ Trần Minh Vương đã tặng quà và viết thư động viên người đồng nghiệp nữ. 

Trong thư, tiền vệ đang khoác áo HAGL có đoạn: “Cuộc sống chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như thử thách chứ không phải khó khăn và anh tin may mắn sẽ mỉm cười với em. Cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không? Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền, hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực. Em có thể dùng nó mua một quả bóng hoặc một đôi giày em thích để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thỏa với đam mê, không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy. Cố gắng lên em nhé, vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả!”. 

Minh Vương đã viết thư động viên và tặng nữ tuyển thủ Trần Thị Hạnh

Lời động viên của Minh Vương với đồng nghiệp trẻ đã làm dậy sóng cộng đồng mạng những ngày qua. “Thật sự, em muốn mọi người quan  tâm hơn đến những trường hợp như em Trần Thị Hạnh và nhiều VĐV có hoàn cảnh tương tự”, Minh Vương chia sẻ. 

Trong khi đó, Cao Văn Triền bày tỏ: “Em cảm thấy bản thân quá may mắn hơn rất nhiều người, nên giúp ai được gì là em làm ngay. Thật sự em có một mơ ước sẽ mua một căn nhà để cho thuê và lấy số tiền đó làm từ thiện, nên giờ em đang phải cố gắng thi đấu  thật tốt để hoàn thành ước nguyện”.

Khi dịch Covid-19 đang làm đời sống của người dân rất vất vả và khốn khó, nhưng chúng ta vẫn cảm thấy ấm áp bởi những câu chuyện đẹp từ giới cầu thủ Việt.

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts