Niềm vui ngày trở về
Từ trước đó 2 ngày, các thành viên của tuyển Việt Nam đều biết đã có văn bản quyết định kết thúc đợt cách ly tập trung của họ, nhưng thực tế chẳng mấy người dám tin, vì họ lo sợ “nói trước bước không qua” như cách đấy 7 ngày. Thậm chí nhiều người đến trưa hôm qua, khi cầm trên tay quyết định chính thức kết thúc đợt cách ly thì mới đi thu xếp đồ đạc. Thậm chí trên facebook, trừ Đình Trọng đưa tấm hình chụp ô cửa sổ với lời nhắn: “Chào người bạn… cảnh đẹp 2 tuần bên nhau. Về nhà thôi!”, còn lại gần như chẳng có ai đưa bất cứ thông tin gì cho đến trước giờ lên máy bay rời TP.HCM. 

Khi được hỏi, các tuyển thủ chia sẻ: “Bọn em vui lắm khi được giải phóng khỏi nơi cách ly, nhưng rất nhiều anh em lại phải tiếp tục bay về phía Bắc, mà trên chuyến bay thực sự vẫn chưa biết điều gì vào thời điểm này, nếu lỡ có ai dương tính khiến bọn em phải cách ly thêm lần nữa thì đúng là… vô phúc, nên cứ về đến nhà rồi mới biết là mình đã ổn”.

Lời chia sẻ của các tuyển thủ trẻ ở tuyển Việt Nam khiến người viết cảm thấy xốn xang. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn chuẩn xác trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, và có lẽ chỉ có về nhà người ta mới cảm thấy được an toàn. Ngay các tuyển thủ ở khu vực phía Nam cũng thế. Ngày trở về của họ cũng khá lặng lẽ, dẫu với những người thân trong gia đình, đấy là niềm vui vô bờ bến.

Các tuyển thủ đã có thể trở về bên gia đình 	Ảnh: CTV

Cũng như lần trước, gia đình thủ môn Tấn Trường từ Đồng Tháp đã háo hức lên đón anh từ sớm và Tấn Trường đã về nhà trong niềm vui của mọi người, vì hơn 2 tháng rồi anh không gặp được gia đình. Trò chuyện cùng người viết, Tấn Trường nhắn: “Từ lúc ở UAE về, bọn em chỉ chờ mong đến ngày này để được đoàn tụ cùng gia đình. Em về đây, anh ở lại giữ sức khoẻ nhé. Hy vọng TP.HCM sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh”.

Trong khi đó, các tuyển thủ ở khu vực phía Bắc như Đức Huy, Văn Toàn, Văn Thanh… trước giờ lên máy bay đều nhắn: “Anh và mọi người ở lại giữ sức khoẻ nhé. Bọn em chúc TP.HCM sẽ sớm bình ổn trở lại!”. Lời nhắn gửi của các tuyển thủ, có lẽ cũng thay lời của người dân cả nước gửi đến TP.HCM trong những ngày khốn khó này!

Sau vài ngày về bên gia đình, các tuyển thủ của chúng ta lại sẽ quay về tập trung với CLB chủ quản, bởi các đội đều đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021 và đang ngóng chờ các tuyển thủ hơn ai hết. Sở dĩ thế, vì ai cũng biết các tuyển thủ Việt Nam đều là những gương mặt chủ lực của các CLB, nên việc họ nghỉ càng lâu, đồng nghĩa đội bóng càng lo. Vậy nhưng chuyện đó hãy tính sau, giờ các tuyển thủ của chúng ta cứ tận hưởng những ngày nghỉ ngắn ngủi bên gia đình đi đã và xem như họ đang tự thưởng cho bản thân sau khi cùng các đồng đội giành được chiếc vé lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Ở đấy, ngoài niềm vui đoàn tụ cùng người thân, nhiều tuyển thủ như Tấn Trường, Văn Đức, Duy Mạnh, Công Phượng… được có những phúc giây đầm ấm bên gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang chuẩn bị chờ đón ngày được làm cha, vì con của anh sắp chào đời. 

Ngày chờ về, luôn ngập tràn hạnh phúc!

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts