SEA Games 31 hoãn là cơ hội cho HLV Park Hang Seo
Phải thừa nhận rằng, khi đội tuyển Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, áp lực về lịch trình dành cho HLV Park Hang Seo tăng lên đáng kể. Cụ thể trong các tháng 9, 10, 11, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 dành cho đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra với 6 lượt trận. Đương nhiên, ở một mặt trận được xem là đẳng cấp cao nhất và khó khăn nhất dành cho đội tuyển Việt Nam trong lịch sử, khối lượng công việc từ chuẩn bị đến thi đấu dành cho thầy Park cũng là rất lớn.

Chưa dừng lại ở đó, về kế hoạch theo lý thuyết, ông Park còn phải nghĩ đến 2 chiến dịch tiếp theo mà mình gánh vác trọng trách lớn về thành tích. Đó là SEA Games 31 với U22 Việt Nam và AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam. Có thể với AFF Cup, HLV Park không mất quá nhiều thời gian khi đội tham dự vẫn là đội tuyển Việt Nam. Việc đã có sự chuẩn bị và thi đấu liên tục ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở các tháng 9, 10 và 11 cũng giúp cho đội tuyển Việt Nam có bước chạy đà đủ tốt hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Nhưng SEA Games 31 lại là mặt trận hoàn toàn khác. Bởi ông Park sẽ phải tiếp quản một lực lượng gần như mới hoàn toàn. Có thể, một vài cầu thủ thuộc lứa U22 Việt Nam như Hai Long, Việt Anh, Văn Hậu, Văn Xuân, Thanh Bình, Văn Toản đã được nhà cầm quân Hàn Quốc “giáp hạt” lên ĐTQG nhưng đa phần với lực lượng trẻ và mới, thầy Park cũng cần thêm thời gian để tuyền đạt triết lý của mình cho toàn đội. Ngược lại, ông cũng phải tìm ra một bộ khung đủ tốt cho U22 Việt Nam, trong mục tiêu bảo vệ huy chương vàng SEA Games.

U22 Việt Nam hưởng lợi về thời gian chuẩn bị nếu SEA Games 31 dời sang năm sau - Ảnh: Đức Cường

Nhưng rõ ràng với bối cảnh phải dồn lực cho ĐTQG, ông Park không thể có đủ thời gian để chăm bẵm cho U22 Việt Nam, nếu như SEA Games diễn ra ngay ở cuối năm nay – tức là đan xen giữa 2 giai đoạn của ĐT Việt Nam gồm vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup. Nhưng nếu như SEA Games dời sang tháng 4 năm sau, nhà cầm quân Hàn Quốc đương nhiên có thêm thời gian để nghiên cứu, tìm kiếm, đánh giá nhân sự và chuẩn bị tươm tất cho U22 Việt Nam.

Nên nhớ rằng 4 lượt trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup sẽ diễn ra trong các tháng 1, 2 và 3 của năm 2021. Tức là sau thời gian đó, ông Park cũng đã hoàn thành “gói nhiệm vụ” với ĐTQG Việt Nam. Nhờ vậy, vị chiến lược gia 62 tuổi này có thể cùng ekip của mình dồn toàn lực cho U22 Việt Nam hướng đến SEA Games được tổ chức trên sân nhà.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts