SEA Games 31 vẫn chưa quyết sẽ hoãn hay không
Tham dự hội nghị có 25 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia, cùng lãnh đạo, các thành viên của SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự với 3 thành viên gồm: Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban BTC SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Tại đây, ông Trần Đức Phấn đã đại diện BTC SEA Games 31 cảm ơn các thành viên trong khu vực, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam. Trước bối cảnh đó, BTC SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự đại hội. Khi có quyết định chính thức, BTC sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.

Về vấn đề này, các đại biểu đã bày tỏ sự quan ngại về đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực và thông cảm với tình hình khó khăn của Việt Nam. Nếu lùi SEA Games 31 sang năm 2022, các quốc gia cũng đề nghị thời gian tổ chức sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Hiện các nước Đông Nam Á mong muốn nhận được thông tin sớm nhất từ phía Việt Nam về việc chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là khả năng có thể lùi tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022. 

Được biết, sau khi có khẳng định chính thức của Việt Nam về việc lùi SEA Games 31, nhiều nước sẽ thôi không tập trung các đội tuyển tham dự sự kiện thể thao khu vực, cũng như báo cáo với chính phủ của họ về việc điều chỉnh kinh phí chuyển sang năm 2022.

Theo báo cáo mới nhất về việc tiêm vắc xin, nhiều nước Đông Nam Á đã và đang kiểm soát dịch Covid-19 ổn như Brunei, Singapore, Lào, Đông Timor… Hầu hết các nước trong khu vực đang và sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin rộng khắp trong cộng đồng. 

Phiên họp SEAGF và Ban chấp hành SEAGF tiếp theo cũng sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 8/7/2021. Sau khi kết thúc hội nghị SEAGF, ông Trần Đức Phấn cho biết, BTC SEA Games 31 đã tham mưu cho chính phủ về việc lựa chọn phương án tốt và phù hợp nhất để tổ chức thành công SEA Games 31. Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts