Sự đặc biệt… thực tiễn
Nguyên tắc bong bóng sẽ được thực hiện khi ĐT Việt Nam đón tiếp các đối thủ trên sân Mỹ Đình. Với bóng đá thế giới, đây không phải là điều gì quá mới mẻ. Thậm chí, các tổ chức bóng đá quốc tế coi đây là giải pháp sống còn nhằm kích hoạt trở lại các sân chơi trong bối cảnh đại dịch chưa thể đẩy lùi. Kế hoạch đó phản ánh nỗ lực chung sống với dịch của thế giới bóng đá. Và thực tế là nhiều sự kiện đã diễn ra và kết thúc một cách ấn tượng.

Bóng đá không thể lùi bước trước đại dịch. Thậm chí, việc các sự kiện bóng đá được bảo vệ và diễn ra thành công có ý nghĩa cổ vũ mạnh mẽ với cộng đồng trong những tháng ngày đầy khó khăn hiện tại. Nó cho thấy sự linh hoạt, khả năng ứng biến với khủng hoảng của các nhà tổ chức. Bóng đá Việt Nam không thể nằm ngoài dòng chảy chung. Chúng ta phải thực hiện những sứ mệnh và khát vọng của mình. Và hơn thế nữa, bóng đá Việt Nam phải tuân thủ những nguyên tắc chung, qua đó, thể hiện trách nhiệm của mình với sự nghiệp chung.

Việc các cấp có thẩm quyền cho phép ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà theo những nguyên tắc mà AFC đưa ra cho thấy sự quan tâm đặc biệt của xã hội với bóng đá. Nhưng, cách mà chúng ta đáp ứng những nguyên tắc quốc tế vốn khác biệt với quy định hiện hành cũng cho thấy tín hiệu về sự ứng biến giữa đại dịch.

Thậm chí, bóng đá và các sự kiện thi đấu quốc tế có thể mang đến những kinh nghiệm thực tiễn quý báu về cách ly, tổ chức cho nhiều ngành khác. Bởi nói cho cùng, chống dịch nhưng chúng ta vẫn phải đảm bảo yêu cầu phát triển. Việt Nam không thể tách mình ra khỏi dòng chảy hội nhập và chúng ta cần phải có những nguyên tắc quản lý thực sự linh hoạt, hiệu quả. Điều này giúp chúng ta kiểm soát được dịch bệnh và thúc đẩy được thông thương, hợp tác nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts