TeamViewer và Man United – Lăng kính


Diện mạo mới của Man United ở mùa giải 2021/22 sẽ không chỉ đến từ các bản hợp đồng chuyển nhượng, mà đến cả từ tấm áo đấu. Từ mùa giải năm sau, nhà tài trợ Chevrolet sẽ rút đi để nhường vị trí trang trọng trên ngực áo cho một cái tên mới: TeamViewer.

Với các tín đồ công nghệ, họ không lạ gì phần mềm hỗ trợ và điều khiển từ xa TeamViewer. Bên cạnh các tính năng cơ bản như gửi file, webcam, voice chat… TeamViewer sở hữu một tính năng lợi hại là hỗ trợ từ xa. Nói một cách đơn giản là khi máy tính bạn cần cài các phần mềm, mà người có khả năng giúp bạn thì ở địa điểm khác. Lúc đó bạn chỉ việc mở TeamViewer lên và liên kết với đầu cầu bên kia. Kỹ thuật viên dù có ở tận nửa vòng Trái đất cũng sẽ tiếp nhận được màn hình máy tính của bạn, và thao tác để cài đặt, chỉnh sửa cho bạn. Có nghĩa là với TeamViewer trong tay, các lỗi phần mềm sẽ được sửa chữa mà không cần phải đem đến tận nơi. 

Vào năm 2005 khi TeamViewer ra đời, thì ngực áo của Manchester United vẫn thuộc về tập đoàn viễn thông Vodafone. Ngày đó, liên lạc xa xôi giữa với người và người phổ biến vẫn chỉ có 2 thứ đó là thư tín và điện thoại. Vodafone chính là hiện thân của sự giàu có và đương thời. Nó cũng như chính Manchester United của Alex Ferguson: chiến thắng, giàu mạnh, và thức thời.

Gần 20 năm sau, Man United vạ vật trên con đường đi tìm vinh quang cũ. Mùa giải 2021/22 là năm thứ 8 họ rời xa chức vô địch nước Anh, còn việc chơi ở Europa League là chuyện thường ngày ở huyện. Đôi khi người ta có cảm giác họ thậm chí còn không được như Vodafone, mà giống như tập đoàn sản xuất điện tử Sharp. Thương hiệu gắn với M.U hơn 2 thập kỷ, cùng ký ức không quên của mùa giải ăn ba 1999 và nụ cười David Beckham, giờ đây đã phải bán mình cho Foxconn với cái giá 5,8 tỷ USD, sau một thời gian thua lỗ và gánh những khoản nợ lớn.

TeamViewer là một phần mềm nổi tiếng, nhưng không phổ biến đến độ “vua biết mặt, chúa biết tên” như Google hay Facebook. Tuy nhiên, đấy vẫn là một phần mềm “đương thời” của công nghệ số hôm nay. Tạm bỏ qua số tiền tài trợ kỷ lục lên đến 235 triệu bảng trong vòng 5 năm, đủ để khiến BLĐ M.U không thể lắc đầu, thì chuyện TeamViewer, một hãng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây hiện diện trên ngực áo MU có vẻ khá là “tâm linh” cho đội bóng này.

Nói như lời CEO Manchester United, ông Richard Arnold khi ký hợp đồng với TeamViewer: “Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với một trong các công ty phần mềm năng động và thú vị nhất thế giới. TeamViewer sẽ giúp đội bóng xây dựng cách kết nối thông minh hơn với mọi người trong thời kỳ đại dịch”.

Một thời đại mới đã mở ra, điều MU cần làm nhất lúc này chính “thức thời” và vươn dậy để đương cự với các thế lực khác nhanh chân hơn họ. Biết đâu TeamViewer có thể giúp M.U “thay áo đổi vận”.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts

Man United sancho

– Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022 Thông báo từ MU nói rõ, Sancho sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y