Từ Maguire, chờ xem cách quản quân của Solskjaer


Mùa Hè năm ngoái, Harry Maguire…bị bắt trên hòn đảo Mykonos của Hy Lạp. Anh bị xét xử, kết tội, tuyên án… Tóm lại, may cho Maguire khi đấy chỉ là án treo.

Và dù đã may mắn như thế, hậu quả về tinh thần vẫn khá rõ. Anh thi đấu như kẻ mất hồn, cả trong màu áo Tam sư lẫn ở M.U. Hiếm thấy một trung vệ nào chơi bóng ngờ nghệch hơn Maguire, trong trận M.U thua Tottenham 1-6 ngay tại sân Old Trafford.

Chưa đầy một năm trôi qua, có lẽ Maguire trong mùa Hè năm ngoái cũng khó hình dung nổi sự tuyệt vời của anh ngay lúc này. Maguire là một trong những cầu thủ hay nhất của cả EURO 2020, chứ không riêng gì trong ĐT Anh ở giải đấu lịch sử này. Maguire ghi bàn, sút luân lưu, chỉ huy phòng thủ, nói chung làm gì cũng chính xác, hợp lý, hiệu quả. Người ta có thể chê cười: “gánh xiếc Anh” khi nào cũng vậy, tầm thường hơn nhiều so với sự tô vẽ trên mặt báo mỗi khi dự một giải lớn. Không hẳn là vô lý. Nhưng nhờ có Maguire giữa hàng phòng ngự, Tam sư ít nhiều đã được cải thiện về đẳng cấp.

Trước mùa bóng mới ở Premier League, giới hâm mộ M.U có thể hào hứng chờ sự ra mắt của Jadon Sancho. Gọi đấy là ngôi sao mới hay kẻ tội đồ của bóng đá Anh, tùy nhãn quan riêng của mỗi người. Sancho, hay một mục tiêu chuyển nhượng quan trọng khác là Raphael Varane, đáng chờ đợi hơn? Đây lại là đề tài hấp dẫn khác, mà câu trả lời thì suy cho cùng cũng chỉ là vấn đề quan điểm.

Và tất nhiên, M.U còn có thể tăng cường nhiều hảo thủ khác trong cả một mùa Hè phía trước, chứ không chỉ làm giới hâm mộ hào hứng với hai cái tên trước mắt là Sancho và Varane. Nhưng, hãy chờ xem Maguire, với một tư thế mới, khi anh khởi đầu mùa bóng mới tại Old Trafford. Chắc chắn phải khác rất xa so với Maguire đầu mùa bóng trước.

Tương đồng với Maguire, còn có Luke Shaw chơi thật tuyệt vời tại EURO 2020. Shaw và Maguire là những giá trị cũ rất đáng được chờ đợi trước mùa bóng mới, khi họ đã tự nâng cấp và trở nên mới mẻ so với chính mình. Lần đầu tiên các tuyển thủ Anh bước vào mùa bóng mới tại Premier League trong tư cách á quân EURO. Nhưng không phải tất cả đều là người hùng, như Maguire hoặc Shaw.

M.U đang có những gương mặt mới, đến từ thị trường chuyển nhượng, để kỳ vọng. Họ có những người hùng EURO để kỳ vọng. Còn ai nữa? Aaron Wan-Bissaka hoặc Mason Greenwood. Đấy là những cái tên đã chìm vào quên lãng trong vài tuần lễ gần đây. Họ không được dự EURO. Nhưng trong thời buổi này, không dự EURO có khi lại là thuận lợi quan trọng trước mùa bóng mới. Lực lượng “khán giả EURO” của M.U do vậy cũng đang có một tầm quan trọng riêng. Và tóm lại, M.U có quá nhiều lực lượng thật đáng kỳ vọng trước mùa bóng mới.

HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ làm gì với họ? Với lực lượng nhìn chung là hấp dẫn, năng lực quản lý ngôi sao của Solskjaer sẽ trở thành một vấn đề quan trọng, quyết định thành bại cho M.U.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts