V.league 2021 sắp lăn bóng trở lại: Hội tụ phương Bắc
Ngày 2/7 vừa qua, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và 14 câu lạc bộ V.League. Nội dung cuộc họp tập trung thảo luận phương án mà VPF đề xuất để đưa V.League trở lại, trong điều kiện được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. 

Theo đó, phương án của VPF là vòng 13 V.League 2021 sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn 2 cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở 9 sân vận động phía Bắc.

Tại cuộc hội thảo, 14 CLB đang tham dự LS V.League 2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian để tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Các CLB đề nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 lên hàng đầu, học tập các kinh nghiệm tổ chức Giải đấu an toàn, quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2022 cùng Euro 2020, xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra.

Thầy trò HLV Huy Hoàng đã sẵn sàng ra phía Bắc đá tập trung - Ảnh: Đức Cường

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở các địa phương, còn ngày khởi tranh vòng 13 V.League đã cận kề, các CLB đều đang cho thấy sự khẩn trương trong khâu chuẩn bị về chuyên môn. Thậm chí, kế hoạch ra Bắc sớm để ổn định nơi ăn, chốn ở cũng đang được một số CLB tính đến. 

Lúc này, một số đội bóng như Sài Gòn, SHB.ĐN, HL Hà Tĩnh và SLNA đang tính đến phương án hành quân ra Bắc vào khoảng 1-2 tuần nữa. Đây đều là những đội bóng mà địa phương đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, CLB Sài Gòn và SLNA dự tính sẽ chọn tập huấn ở PVF. Trong khi đó, HL Hà Tĩnh và SHB.ĐN sẽ đóng quân tại Hà Nội để tập luyện. Ở vòng 13, cả 4 đội bóng này vì những lý do khác nhau nhiều khả năng sẽ thi đấu ở các cụm sân phía Bắc. Thế nên, đây có thể là tính toán hợp lý đặt trong bối cảnh hiện tại.

“Chúng tôi muốn đá vòng 13 theo diện tập trung ở khu vực miền Bắc luôn. Dù sao SLNA cũng có dự định tập huấn ở miền Bắc. Nếu như đá tập trung luôn ở miền Bắc, chúng tôi sẽ tiện hơn, phù hợp hơn. Và cũng tiện hơn cho Hà Nội FC, đội dự kiến hành quân đến sân Vinh gặp SLNA ở vòng 13 nữa”, ông Trương Mạnh Linh – Tổng giám đốc CLB SLNA chia sẻ về  kế hoạch ra Bắc sớm của SLNA.

Về kế hoạch ra Hà Nội tập huấn sớm của CLB HL Hà Tĩnh, HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ cho toàn đội lên đường vào Huế, Đà Nẵng và Tam Kỳ để tập huấn kết hợp thi đấu giao hữu với 3 đội bóng ở đây luôn. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp nên kế hoạch này của đội nhiều khả năng sẽ không thực hiện được. Thay vào đó, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tập luyện ở đại bản doanh và dự kiến ngày 24/7 ra Thanh Hóa đá giao hữu tại đây. Sau trận đấu này, toàn đội sẽ di chuyển ra Hà Nội luôn nhằm ổn định nơi ăn ở, tập luyện để chờ thi đấu vòng 13 với Viettel và tiếp đến là cho giai  đoạn 2 đá tập trung tại ngoài này”.

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts