VFF tính toán phương án cho khán giả vào sân Mỹ Đình
Một trong những thông tin vui nhất với ĐT Việt Nam trong những ngày vừa qua khi các cơ quan chức năng đã đồng ý để các học trò HLV Park Hang Seo được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Mối lo ngại về việc phải mượn sân trung lập để thi đấu đã không còn và lúc này NHM Việt Nam đang rất chờ đợi vào việc có thể vào sân để tiếp lửa cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC giải đứng trước rất nhiều thử thách trong công tác tổ chức. Theo AFC, các trận đấu tại VL thứ 3 sẽ được đón 30% số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu. Còn nhớ tại VL thứ 2 diễn ra tại UAE, AFC đã cho phép đội chủ nhà bán ra 30% số lượng vé và đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của ĐT UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

ĐT Việt Nam duy trì mạch bất bại dưới triều đại HLV Park Hang Seo khi đá ở sân Mỹ Đình

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: “AFC không cấm cho khán giả vào sân nhưng để lên được phương án phù hợp cho sân Mỹ Đình là điều không hề đơn giản. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở 1 số tỉnh thành, chúng tôi phải tính toán rất kỹ, đưa ra nhiều phương án khác nhau để làm sao đảm bảo an toàn nhất cho 5 trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam”.

Theo quy định, trong trường hợp khán giả vào sân phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày gần nhất, đã tiêm 2 mũi vaccine và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch bệnh. “Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình diễn biến dịch và trên cơ sở đó sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất trong việc cho khán giả vào sân hay không. Và nếu cho khán giả vào sân thì số lượng sẽ là bao nhiêu 30% sức chứa sân Mỹ Đình”, ông Chóng nói. Sân Mỹ Đình có sức chứa 4 vạn chỗ ngồi và trong trường hợp BTC bán ra hơn 1 vạn vé thì ĐT Việt Nam cũng đã nhận được sự cỗ vũ lớn từ NHM nước nhà.

“Từ nay đến đầu tháng 9 vẫn còn nhiều thời gian, nếu lúc đó dịch bệnh được kiểm soát tốt thì phương án cho khán giả vào sân theo quy định của AFC là rất khả thi. Nhưng việc cho khán giả vào sân vẫn phải nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Nói chung chúng ta cùng cầu mong đầu tháng 9, dịch bệnh được kiểm soát tốt để mọi chuyện diễn ra xuôn sẻ”, ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Trận đầu tiên sân nhà 7/9 gặp Australia, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ nhận được “món quà” lớn về tinh thần nếu như khán giả được vào sân tiếp lửa cho đội tuyển.Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

On Key

Related Posts